THẢO QUẢ KHÔ

THẢO QUẢ KHÔ
Tình trạng: Cháy hàng

Thảo quả là một loại cây thảo mộc có vị cay nóng, mùi thơm đặc trưng, chúng thường được sử dụng trong ẩm thực và làm thuốc chữa bệnh. Thảo quả còn được mệnh danh là “nữ hoàng gia vị” trong chế biến các món ăn ngon và nổi tiếng của Việt Nam.

220.000₫ 250.000₫
Số lượng
0866860222
Gọi ngay 0866860222 để được tư vấn tốt nhất!

Thông tin chi tiết

Thảo quả là một loại cây thảo mộc có vị cay nóng, mùi thơm đặc trưng, chúng thường được sử dụng trong ẩm thực và làm thuốc chữa bệnh. Nó còn được mệnh danh là “nữ hoàng gia vị” trong chế biến các món ăn ngon và nổi tiếng của Việt Nam.

Hạt thảo quả có mùi thơm, vị cay nóng dễ chịu nhờ chứa 1,5% tinh dầu. Chính vì thế lượng khách tìm mua thảo quả khô này tương đối nhiều. 

Trong thảo quả có chứa các chất dinh dưỡng như:  Protein, chất xơ, carbohydrateniacin, pyridoxine, thiamin, riboflavin, các vitamin như vitamin C, khoáng chất ( Canxi, sắt, đồng, kẽm, phốt pho, magiê, mangan và tinh dầu)... rất có lợi cho sức khỏe.

 

Công dụng của thảo quả 

1. Lợi ích của thảo quả trong ẩm thực

Thảo quả dùng trong ẩm thực là quả chín được phơi sấy khô. Chúng được dùng để làm tăng vị ngon cho cà phê, chè, chúng còn được sử dụng trong các món phở bò hoặc dùng làm nguyên liệu trong ngành chế biến bánh kẹo.

2. Tác dụng của thảo quả trong y học cổ truyền

Thảo quả là một loại dược liệu quý của Việt Nam, có tác dụng làm ấm bụng, lợi tiêu, giải độc, trục hàn, trừ đờm, đồng thời kích thích ăn uống ngon miệng hơn…. Hạt thảo quả được sử dụng để làm thuốc với nhiều công dụng nổi bật như: 

  • Tốt cho tim

  • Bổ máu

  • Phòng chống ung thư

  • Làm giảm huyết áp

  • Ngăn ngừa đồng máu

  • Lợi tiểu

  • Giảm sự đầy hơi

  • Tránh được tình trạng ợ nóng

Ngoài ra thảo quả còn có một số tác dụng khác như:

  • Giảm caffeine trong cơ thể

  • Giảm sự co thắt ở dạ dày

  • Làm dịu sự đau họng

  • Giảm đau dây thần kinh

  • Thanh nhiệt, giải độc, làm mát cho cơ thể

  • Làm giảm đau bụng ở trẻ em

  • Điều trị nhiễm trùng đường hô hấp như: cảm lạnh, viêm phế quản, các bệnh hen suyễn...vv

Lưu ý khi sử dụng thảo quả

Thảo quả rất lành không chứa độc tố, Chính vì vậy nên rất an toàn mọi người. Tuy nhiên, khi sử dụng thảo quả cần lưu ý cho một số đối tượng như sau:

  • Phụ nữ có thai và đang cho con bú không nên dùng thảo quả

  • Bệnh nhân sỏi mật, sỏi thận không nên dùng

  • Không nên lạm dụng, dùng quá nhiều hạt thảo quả vì chúng có thể đau bụng hoặc gây co thắt

  • Một số tác dụng phụ khi dùng thảo quả: phát ban, tức ngực, khó thở...vv

Lên đầu trang